Danh mục
Trang chủ Tin tức Tin tức nha khoa 4 QUY TẮC NƯỚNG SỨ ĐỂ MÀU LUÔN ĐỀU VÀ TRONG

4 QUY TẮC NƯỚNG SỨ ĐỂ MÀU LUÔN ĐỀU VÀ TRONG

Các bạn luôn thắc mắc không hiểu tại sao cùng 1 lò nướng sứ, cùng 1 cách nướng nhưng chất lượng mỗi lần nướng lại không được đều như nhau. Có ngày nướng xong màu đều, đẹp, trong, nhưng có lúc lại bị đục, không được đều. Vậy hãy để MK Dental mách bạn cách nướng sứ để luôn được đều màu và trong nhé!

QUY TẮC 1: THỜI GIAN NƯỚNG CHUẨN

Thường chúng ta sẽ nướng trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 450-550°C. Nhưng còn tuỳ thuộc vào số lượng nướng và độ dày mỏng của sứ mà chúng ta có thể điều chỉnh thời gian nướng sứ.
‼️ Lưu ý: Khi nướng không để nhiệt độ quá cao, thời gian nướng quá nhanh.
Vì: Nếu nướng quá nhanh thì sẽ gây ra hiện tượng lớp bên ngoài đã khô rồi nhưng lớp bên trong vẫn còn ẩm. Dẫn đến hiện tượng màu của lớp bên trong bị đục không được trong.

QUY TẮC SỐ 2: SỐ LƯỢNG CHỤP RĂNG/CẦU RĂNG PHẢI LUÔN ĐƯỢC ĐẢM BẢO

Bạn cần luôn luôn để ý số lượng và độ dày của cầu răng/chụp răng cũng như độ ẩm của phôi.
Vì:
+ Độ dày mỏng của sản phẩm khác nhau vì vậy tuy cùng 1 lò, cùng 1 chu trình nhiệt nhưng lại ra thành quả khác nhau, nếu sứ của bạn dày hơn so với bình thường thì bạn cần để thời gian nướng lâu hơn và ngược lại, nếu lớp sứ mỏng hơn so với thường ngày thì thời gian nướng sẽ cần rút ngắn lại hơn 1 chút.
+ Số lượng chụp răng/cầu răng khi nướng khác nhau cũng ảnh hưởng đến chất lượng. Nếu số lượng chụp răng/cầu răng một lần nướng mà quá nhiều thì bạn cũng cần tăng thời gian nướng, vì như vây mới đủ nhiệt cho tất cả các cầu răng/ chụp răng.
+ Phôi vẫn còn quá ẩm đã mang vào nướng thì với nhiệt độ cũ sẽ không đảm bảo được chất lượng của sứ sau khi nướng.

QUY TẮC 3: PHẢI TĂNG NHIỆT TỪ TỪ

Bạn không được tăng nhiệt độ quá nhanh và đột ngột vì sản phẩm cần phải nướng từ từ để có thể từ từ khô cả trong lẫn ngoài. Nếu bạn tăng nhiệt độ quá nhanh thì sẽ gây ra hiện tượng lớp sứ bên ngoài đã khô nhưng bên trong vẫn còn ẩm, ngoài ra nếu để nhiệt độ tăng nhanh trong quá trình nướng thì vacuum không phát huy được tối đa năng suất hoạt động.

QUY TẮC 4: MỞ CỬA LÒ CHẬM

Sau khi bạn nướng xong, bạn nên mở lò từ từ vì khi bạn mở lò quá nhanh, nhiệt độ thay đổi quá đột ngột sẽ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, sẽ gây phản ứng xấu đến thành phẩm.
? Đó là 4 bí quyết giúp bạn đảm bảo chất lượng của sứ sau khi nướng.
– Nếu bạn thấy thông tin bổ ích thì hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé
– Chúc bạn luôn thành công với những bí quyết của MK Dental

Bình luận

Thông Báo

Đăng ký ngay để nhận làm nhà phân phối chính thức từ nhà cung cấp và hưởng các dịch vụ ưu đãi riêng. Mọi thông tin đều được bảo mật và lưu hành nội bộ.

    1900 636 055