Danh mục
Trang chủ Tin tức Tin tức nha khoa Danh sách những thiết bị nha khoa cần có cho một phòng khám răng

Danh sách những thiết bị nha khoa cần có cho một phòng khám răng

Để có được một phòng khám nha khoa đạt chuẩn, Ngoài cơ sở vật chất bạn cần phải có đủ các trang thiết bị phục vụ cho công việc . Vậy những thiết bị nào cần phải có cho một phòng khám nha? Cùng chúng  tôi tìm hiểu danh sách các thiết bị nha khoa cần có dưới đây nhé:

Thiết bị nha khoa cơ bản

Là những vật dụng phổ biến dùng trong điều trị các bệnh lý về răng như: nhổ răng, trám răng, cạo vôi răng…. Mà phòng khám nha khoa nhất định phải có

 

Tay khoan nha khoa

Tay khoan có 2 phần là tay khoan và mũi khoan. Tùy vào vấn để của người bệnh mà sẽ sử dụng các loại mũi khoan khách nhau, nhưng thường được sử dụng nhất là vật liệu kim cương cao cấp có tác dụng loại bỏ chính xác các mô ngà bị hư tổn, bảo tồn mô răng thật

Tay khoan apple dental a2

 

Tham khảo : Tay khoan apple A2 – Giải pháp nâng cao hiệu suất làm việc

 

Máy cạo vôi răng

Đúng như tên gọi của nó, tác dụng của chiếc máy này là loại bỏ vôi răng, ngoài ra nó còn có tác dụng đánh bóng răng mà ko mài mòn răng.

Máy cạo vôi răng

Đèn trám răng

Đây là dụng cụ có tác dụng gần giống 1 chiếc máy sấy. Dùng làm khô chất trám, đẩy nhanh quá trình và tiết kiệm thời gian chữa trị.

đèn trám nha khoa

Thiết bị nha khoa cố định

Ghế điều trị

Dễ hiểu là ghế để nha sĩ ngồi để điều trị, thông thường ghế này sẽ có các chức năng như nâng lên hạ xuống và có bánh xe để nha sĩ dễ dàng  di chuyển.

ghế điều trị nha khoa

Ghế nha khoa

Là ghế để bệnh nhân ngồi hoặc nằm trong khi điều trị, tùy vào mục đích sử dụng của ghế sẽ có các loại để nằm, ngồi khác nhau.

ghế nha khoa

Dụng cụ nha khoa

Thám trâm

Thiết bị này sử dụng trong nha khoa với mục đích nhận diễn lỗ sâu răng trong khoang miệng. Có 3 loại khác nhau được kí hiêu bằng số để tìm những lỗ sâu răng ở vị trí khác nhau.

thám trâm nha khoa

Gương

Gương cũng là một trong những thiết bị nha khoa khá quan trọng, công dụng của gương trong nha khoa là phản chiếu ánh sáng đến răng giúp nha sĩ quan sát rõ, giúp định hình và giữ lưỡi , má, môi của bệnh nhân không bị gần nơi điều trị.

gương nha khoa

Kẹp gắp

Dụng cụ này dùng để gắp bông đồng thời giúp cô lập hoặc lau khô xoang trước khi thực hiện điều trị.

kẹp gắp

Dụng cụ cầm tay

Cây đục men : Được đùng để gắp men

Cây nạo : Dùng để nạo ngà mềm, có nhiều kích cơ tùy mục đích dùng.

Thiết bị nha khoa vô trùng

Như tên tiêu đề, những  thiết bị này giúp phòng tránh được nguy cơ nhiễm trùng và nguy cơ lây chéo, giữ an toàn cao trong việc điều trị.

Lò hấp

Sau khi dụng cụ được ngâm trong dung dịch khử trùng sẽ được đưa vào lò hấp để tiệt trùng. Thiết bị sẽ hoạt động khử trùng vi khuẩn kể các ở các khe nhỏ nhất sau thời gian tiêu chuẩn.

lò hấp nha khoa

Tủ tia cực tím

Giúp bảo quản các dụng cụ nha khoa luôn trong tình trạng vô khuẩn khi chưa sử dụng. chiếc tủ này là vô cùng cần thiết bất kể là phòng khám tư hay tổ chức chuyên nghiệp.

tủ tiệt trùng tia cực tím

Nếu bạn là người mới và đang gặp vấn đề trong việc chọn lựa trang thiết bị hãy tham khảo ngay bí quyết chọn mua dụng cụ nha khoa chất lượng của MK Dental. Chúng tôi Luôn đồng hành cùng những phòng khám nha, labo, mang đến những thiết bị tối tân nhất, tốt nhất đến với phòng khám nha bằng chi phí rẻ nhất.


Bình luận

Thông Báo

Đăng ký ngay để nhận làm nhà phân phối chính thức từ nhà cung cấp và hưởng các dịch vụ ưu đãi riêng. Mọi thông tin đều được bảo mật và lưu hành nội bộ.

    1900 636 055