Danh mục
Trang chủ Tin tức Hướng dẫn sử dụng phôi zirconia Vision

Hướng dẫn sử dụng phôi zirconia Vision

Phôi zirconia đang là nguyên liệu tiêu thụ trong top của giới vật liệu nha khoa – nguyên liệu chính cho ra lò những chiếc răng sứ trong veo, sắc nét và tinh tế. Theo thống kê gần đây cứ 10 người thì có đến 3 người làm răng sứ thẩm mỹ. Có lẽ bởi đúng như tên của nó “thẩm mỹ” đang bắt kịp xu thế “ăn sang – mặc mốt” của thế kỷ 22.

Cùng điểm mặt những ưu điểm vượt trội của phôi zirconia Vision

 • Tính thẩm mỹ và ứng dụng phục hình tuyệt vời
 • Có tính ổn định và độ cứng cao
 • Dễ dàng cắt, giúp giữ an toàn tuổi thọ máy và mũi cắt
 • Quá trình nung đơn giản, tiết kiệm thời gian
 • Độ lên màu nhuộm đúng chuẩn, chính xác.

Phôi zirconia Vision được ứng dụng rộng rãi trong việc làm: Inlay, Onlay, Vener, hàm khung tháo lắp, chụp răng cửa và răng hàm.

1: Chuẩn bị răng

 • Chuẩn bị bờ vai: Bờ vai cần được mài tròn cạnh bên trong hoặc có độ dốc vừa phải. Tránh tình trạng vai bị vát nhọn hoặc sắc cạnh.
 • Chuẩn bị răng cửa/hàm: Với răng cửa/hàm chúng ra cần mài ở khoảng cầu vai là 1mm để đảm bảo chất lượng khi máy cắt. Nếu có thể thì nên chuẩn bị răng trong lớp men. (hình minh họa)

Cách chuẩn bị răng Zirco

 • Chuẩn bị Inlay và Onlay

Độ sâu của Inlay tối thiểu 1mm, tách cạnh của rãnh cũng tối thiểu 1mm. Còn đối với Onlay thì độ sâu tối thiểu 1mm, tách cạnh của rãnh tối thiểu 1mm và đầu răng phải lớn hơn thân 1mm. (hình minh họa)

Inlay-Onlay

2: Quy trình Scan

Sử dụng máy scan trong miệng với độ chính xác quét tối thiểu 20-30 um để lấy mô-đun dữ liệu mẫu chuyển dữ liệu quét sang phần mềm thiết kế CAD để khôi phục mẫu thiết kế.

3: Quy trình thiết kế

Thiết kế mẫu bằng phần mềm CAD, hệ số co ngót của zirco khi nung là 0,2%. Nên để tỷ lệ 1:1 trong suốt quá trình thiết kế.

4: Quy trình xếp cắt

Sau khi đã thiết kế với phần mềm CAD và tính toán hệ số khi nung thì sẽ đến công đoạn xếp cắt. Kích thước thanh bar nên là hình nón, mặt cắt ngang của 1 đầu là 2,5 – 3,0 mm2 và đầu còn lại là 4,0 – 5,5 mm2.

5: Quy trình cắt

Trước khi cắt zirconia Vison cẩn kiểm tra máy móc và mũi cắt. Nên sử dụng thiết bị cắt CAM có chất lượng tốt, khả năng cắt liên tục và đồng bộ. Trong quá trình cắt, áp suất không khí nên duy trì ở mức 6-8 bar.

6: Chỉnh sửa

Sau khi qua trình cắt diễn ra thì kỹ thuật viên sẽ cần chỉnh sửa, cắt ty. Nên dùng các đầu mũi nhỏ, mảnh để cắt ty. Quá trình chỉnh sửa cần nhanh gọn, tránh làm biến dạng vật thể so với thiết kế.

7: Quy trình nung

Vui lòng tuân thủ nghiêm ngặt quy trình và nhiệt độ cũng như thời gian trong quy trình nung sườn zirconia Vision dưới đây:

Start temp

Dry Rate Highest temp Maintain tim Final temp

4500C

4min 40 OC/min 8400C 2 min

3000C

8: Quy trình nhuộm màu sườn và làm bóng

Sau  khi nhuộm màu và làm bóng zirconia Vision thì tuân thủ quy trình, nhiệt độ sấy khô sau đây ở bảng bên dưới:

Start temp

Dry Rate Highest temp Maintain tim Final temp
4min 50 OC/min 8200C 2 min

3000C

Vậy là chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu xong quy trình sử dụng phôi Vision rồi. Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin nha khoa hữu ích thêm tại đây nhé!

Minh Khang DENTAL – địa chỉ cung cấp thiết bị và vật liệu Nha khoa uy tín, chất lượng

 • Cam kết 100% hàng chính hãng.
 • Hướng dẫn sử dụng.
 • Hoàn tiền 100% trong 24h đối với lỗi từ Nhà sản xuất.
 • Freeship nội thành Hà Nội với đơn giá trên 500.000đ. Freeship từ kho ra bến bãi đối với các quận huyện ngoại thành Hà Nội và các tỉnh khác

– Liên hệ hotline: 1900636055 để được hỗ trợ nhanh nhất.

– Lựa chọn sản phẩm trực tiếp tại showroom hơn 2000 sản phẩm các loại tại địa chỉ: Số 19 Ngõ 554 Trường Chinh – Đống Đa – Hà Nội.

– Email cho chúng tôi: mkdental99@gmail.com để được hỗ trợ.


Bình luận

Thông Báo

Đăng ký ngay để nhận làm nhà phân phối chính thức từ nhà cung cấp và hưởng các dịch vụ ưu đãi riêng. Mọi thông tin đều được bảo mật và lưu hành nội bộ.

  1900 636 055