Danh mục
Trang chủ Tin tức Tin tức nha khoa TOP 5 vật liệu bọc răng phổ biến hiện nay

TOP 5 vật liệu bọc răng phổ biến hiện nay

Những vật liệu được nha sĩ dùng nhiều nhất trong việc bọc răng hiện nay

Có thể bạn chưa biết một chiếc răng sứ thông thường sẽ có 2 phần là phần lõi trong và phần sứ bọc bên ngoài. Kim loại thường được các Lab ưu tiên sử dụng cho phần lõi là thép sứ bởi độ bền và độ cứng cao với mức chi phí vô cùng hợp lí

Vậy thì ngoài thép sứ ra còn những vật liệu nào khác để sản xuất lên 1 chiếc răng giả ? Cùng MK Dental tìm hiểu xem nhé.

Răng sứ vàng

Nghe đã thấy chi phí cao ngút rồi đúng không? Vàng  nguyên chất thường rất mềm nên trong nha khoa các nha sĩ thường sử dụng vàng hợp kim. Ngoài đặc điểm sang xịn ra thì vàng còn có những đặc điểm nổi trội như:

  • Phải mài phần mô răng đi rất ít
  • Chụp răng cách xa tủy, giảm nguy cơ bị ê buốt răng
  • Độ mòn phù hợp với độ mòn của men
  • Sử dụng vàng để bọc sẽ ôm khít vào răng. Ngăn chặn sự xâm nhập của nước bọt, vi khuẩn với cấu trúc răng đã được mài mòn bên trong

vàng bọc răng sứ

Răng sứ kim loại

Là vật liệu phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Người ta tận dụng tính dát mỏng của thép sứ cho phần lõi bên trong và bên ngoài sử dụng phủ sứ nha khoa mô phỏng chính xác màu răng thật để có được sản phẩm có tính thẩm mĩ cao hơn tất cả.

răng sứ kim loại

Răng toàn sứ

Về cơ bản gần như không có loại răng nào trên thị trường vượt qua được tính thẩm mĩ của răng toàn sứ.

  • Răng toàn sứ giống răng thật đến 99,99%. Ngoài ngoại hình giống thật ra nó còn có khả năng thấu quang, khúc xạ ánh sáng như răng thật.
  • Loại răng này còn rất cứng và khó hỏng, thậm chí nó còn cứng hơn răng tự nhiên. Nếu người dùng có thói quen nghiến răng sẽ ít gây mòn răng đối diện nhiều hơn.

Một số nhược điểm của loại vật liệu này :

  • Phải mài mòn đi nhiều phần mô răng hơn. Nếu răng bạn bị tổn thương cấu trúc men thì lời khuyên cho bạn nên chọn loại răng khác phù hợp hơn
  • Chi phí đắt đỏ vì công chế tác cao

răng sứ

Răng toàn sứ CAD/CAM

Phải nói độ bền của loại răng này thật sự khác biệt so với những sản phẩm khác. Điều này tưởng chừng là một lợi thế lớn cho việc ăn, nhai nhưng đồng thời nó cũng là nhược điểm vì chụp răng cứng quá sẽ gây mòn, hỏng răng đối diện.

Ít có nha khoa sử dụng loại răng này vì giá thành chi phí cao lại không có mấy ưu điểm so với các loại khác.

răng sứ cad/cam

Răng sứ Lithium Disilicat

Cũng là răng toàn sứ tuy nhiên không có lớp sườn bên trong. Răng sử dụng công nghệ dán thay vì những cách thức thông dụng.

Răng sứ Lithium Disilicat có lực nhai tốt, không phải mài nhiều mô răng.

Vật liệu này mô phỏng chính xác răng thật, không thể phát hiện ra kể cả khi chụp x-quang.

răng sứ lithium

 

Kết luận : Để có được chiếc răng đẹp nhất, tốt nhất trước tiên bạn cần hiểu rõ nhu cầu của mình, tình trạng răng hiện tại để  đưa ra lựa chọn chính xác nhất tránh tiền mất mà hiệu quả nhận lại không được như mong muốn nhé.

 

 


Bình luận

Thông Báo

Đăng ký ngay để nhận làm nhà phân phối chính thức từ nhà cung cấp và hưởng các dịch vụ ưu đãi riêng. Mọi thông tin đều được bảo mật và lưu hành nội bộ.

    1900 636 055